ปี2565 ปีเสือน้ำ ปีไหนชง ปีไหนเฮง

22 December 2021

ภาพรวมปีเสือน้ำ ปี2565

เรื่องสำคัญปี2565 จะเป็นเรื่องสังคม การเมือง เนื่องจากนักษัตรเสือ เป็นพลังการรุกไปข้างหน้า พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากการลงทุนมือทำ มีการเคลื่อนตัวส่งเสริมของพลังน้ำพลังปี ก็ให้เกิดการเจริญเติบโตสำหรับผู้ชนะ

ดังนั้น ลักษณะเหตุการณ์ทางสังคม การเมือง ปีเสือน้ำ ปี2564 จะมีความคล้ายปีเสือไม้ ปี2517 เราจะได้คนดีซื่อสัตย์มือสะอาดมีความสามารถ มาดูแลบ้านเมืองระยะหนึ่ง เดือนที่ต้องระวังเหตุการณ์ต่างๆ คือ มกราคม กับ เมษายน

ํTiger Year2022 Fengshuimee.com_copy

ในส่วนของสถานการปัญหาวิกฤติที่เกิดอยู่ ส่งต่อเนื่องมาจากปีหนูทอง ปี2563 ก่อเกิดจากพลังธาตุโลหะที่รุนแรงอันตราย เป็นพลังที่เกิดจากช่วงรอยต่อปฏิทินจีน ยุค8เคลื่อนสู่ยุค9 มีแรงขับเคลื่อนสูง ซึ่งในปี2564 พลังโลหะได้ถูกพลังน้ำลดทอน ทำให้ลดความรุนแรง

วิเคราะห์เศรษฐกิจปี2565 จากข้อมูล 8 ช่อง พบ ธาตุดิน พร้อมกับ ธาตุร่ำรวย 3 ส่งสัญญาณเรื่องการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจที่มีการขับเคลื่อนจากรัฐ ที่ได้ผลเกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีแรก จุดที่ควรจับตา คือ เรื่อง อสังหาริมทรัพย์ ในครึ่งปีหลังต้องระวัง งดการลงทุนในช่วงเดือน มิถุนายน กรกฏาคม สิงหาคม เนื่องจากมีธาตุโลหะปรากฎสร้างปัญหา

สำหรับท่านที่ธุรกิจแข็งแรงมีความพร้อม พลังของปีบ่งบอกว่า ช่วงไตรมาศ 4 ของปี2565 จะเป็นจังหวะที่จะลงทุน เพื่อสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดในช่วง 20ปีข้างหน้า

สำหรับท่านที่อยู่ในธุรกิจค้าปลีก ถ้าไม่มีการขยายฐานออนไลน์ ปรับเปลี่ยน ก็จะได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนพลังเข้าสู่ดาวยุค 9 ดาวธาตุไฟ ตามหลักดาวเหิร

กลุ่มธุรกิจที่ได้ประโยชน์จากพลังปีเสือน้ำ จะเป็นธุรกิจธาตุไม้ (สายเกษตร อาหาร และ ยา การดูแลสุขภาพ) และ ธุรกิจธาตุไฟ (สายดิจิตอลครีเอทีฟ ไอที และ ธุรกิจออนไลน์ SASS)

ปีนี้เฮง 2565

สำหรับท่านที่เกิด* ปีเสือ ปีม้า ปีจอ หรือ มีนักษัตรเสือ ม้า จอ เป็นนักษัตรเด่นในดวงจีน ปีนี้จะเป็นปีของโอกาสที่จะเกิดจากการทำงานเชิงรุก กล้าได้กล้าเสี่ยง*

ปีนี้ชง 2565

สำหรับท่านที่เกิด* ปีลิง ปีงู ปีหมู หรือ มีนักษัตร ลิง งู หมู เป็นนักษัตรเด่นในดวงจีน รวมไปถึงท่านที่ธาตุในดวงจีน 8 ช่อง ชง ธาตุน้ำ ให้ระวังพลังธาตุดินปะทะ ก่อเกิดปัญหาทางการเงินสภาพคล่อง

ลักษณะชงปีนี้ที่สำคัญ* และ วิธีแก้ชง

1. การชงธาตุสมดุล แก้ชงด้วยการไหว้องค์ไท่ซุ่ย และ พกฮู้ เหรียญแก้ชงติดตัว พร้อมทั้งระมัดระวังตามลักษณะธาตุ*

2. การชงนักษัตรประจำตัว* ควรจัดฮวงจุ้ยห้องนอน และ การจัดมุมโต๊ะทำงานในการหลบองค์ไท่ซุ่ย หันนักษัตรประสาน เน้นให้เกิดพลังกลมกลืน แก้ไขร้ายให้กลายเป็นดี

3. การชงปฏิกิริยาธาตุดิน จัดฮวงจุ้ยสวน ด้วย 9 ไม้มงคล ฉัก55 อุดมสมบูรณ์ ทรัพย์เพิ่มพูน ควบคุมดิน เสริมธาตุไม้ สร้างธาตุไฟ

หมายเหตุ การแก้ชงสามารถแก้ไขได้หลากหลาย ตามแต่ตำรา วิชา และ ความเข้าใจอี้จิงที่ปรากฎ สำหรับปีที่มีการผ่องถ่ายพลังธาตุโลหะที่รุนแรง เราจะต้องระวังธาตุดิน เพื่อป้องกันไม่ให้ไปกระตุ้นพลังโลหะที่อ่อนล้าลง จึงได้เน้นเป็นพิเศษ