การเลือก สร้างความสำเร็จ ความรุ่งเรือง

นักปราชญ์จีนโบราณกล่าวไว้ว่า 一命二運三風水,四積陰德五讀書
การสร้างความสำเร็จ ความรุ่งเรืองในชีวิตคน เรียงลำดับตามความสำคัญ คือ

1. โชควาสนา (命, Destiny)
2. โชคโอกาส (運, Luck)
3. ฮวงจุ้ย (風水, Feng Shui)
4. คุณธรรม (積陰德, Doing Good)
5. การศึกษา (讀書, Education)

astrologerTwicken

อธิบายได้ว่า

1. โชควาสนา (命, Destiny) คือ ดวงชะตาวาสนาถูกลิขิต ความสามารถพรสวรรค์ที่มีติดตัวตั้งแต่เกิด ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้
2. โชคโอกาส (運, Luck) คือ โอกาสที่เกิดขึ้นจากจังหวะชีวิต การตัดสินใจที่ถูกต้อง ถูกที่ ถูกเวลา ซึ่งดวงจีนแปดช่องสามารถระบุโชคโอกาส จังหวะรุกของชีวิตได้อย่างละเอียด
3. ฮวงจุ้ย (風水, Feng Shui) คือ พลังงานของดินและฟ้าที่ส่งเสริมคน ฮวงจุ้ยที่ดีนอกจากส่งผลต่อคนแล้ว ยังเพิ่มโชคโอกาศ เมื่อเกิดการแข่งขันด้วยกำลังและความสามารถเท่าเทียมกัน ฮวงจุ้ยจะเป็นสิ่งที่คนสามารถเลือกทำได้เพื่อเสริมให้ได้เปรียบเหนือคู่แข่ง
4. คุณธรรม (積陰德, Doing Good) คือ การเลือกที่จะเป็นคนดี คิดดีคิดบวก ทำสิ่งที่ดี
5. การศึกษา (讀書, Education) คือ การขวนขวายหาความรู้ พัฒนาตัวเองเพิ่มความสามารถทำให้เกิด

จากความเข้าใจการเลือกสร้างความสำเร็จ ขงจื้อจึงได้สอนให้เป็นคนดีมีคุณธรรม และ ตั้งใจศึกษาเล่าเรียน พัฒนาตัวเอง เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ ไม่มีการแบ่งแยกฐานะรวยจน ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกหลานชาวจีนถือปฏิบัติมาอย่างเคร่งครัดเสมอมา ทำให้ประสบความสำเร็จ ร่ำรวยเป็นเศรษฐี เป็นเจ้าสัวพันล้านหมื่นล้าน

ในยุคดิจิตอล ที่ข้อมูลอยู่ที่ปลายนิ้ว เราสามารถใช้การเลือก เพื่อเปลี่ยนแปลง ได้หลากหลาย เข้าถึงการเสริมโชคโอกาส การเสริมฮวงจุ้ย ซึ่งแต่เดิมนั้นเป็นเทคนิคที่สงวนไว้เฉพาะให้จักรพรรดิ หรือ เจ้าเมือง เท่านั้น โดยจะมีกุนซือ นักปราชญ์ นักพรต ผู้รู้ฟ้า รู้ดิน รู้คน เป็นผู้บอกกลยุทธ์ ฤกษ์ยาม เหตุการณ์สำคัญ

ยกตัวอย่าง...ในสามก๊ก ขงเบ้ง ใช้วิชา ฉีหมินตุ้นเจี่ย ในการสร้างชัยชนะ ทั้งในการใช้เรือฟางยี่สิบลำยืมแสนเกาทัณฑ์ หรือ การทำพิธีสั่งฟ้า เรียกลมตะวันออก ล้วนแล้วแต่เป็นความสำเร็จที่เกิดขึ้นได้จากวิชาฮวงจุ้ย ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงทำให้ลูกชาวนา ขายรองเท้าฟาง ได้เป็นจักรพรรดิ

นอกจากนั้นยังมีเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์จีน ประวัติศาสตร์โลก ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ที่มีกุนซือฝีมือดีเป็นผู้สร้างความสำเร็จ สร้างชัยชนะ โดยข้อสังเกตที่เด่นชัด คือ การเคลื่อนไหวที่มีเวลา กลยุทธ์ และ ทิศทาง (สำหรับท่านที่สนใจศึกษา สามารถย้อนกลับไปดู สงครามระหว่างเหมาเจ๋อตุง กับ เจียไคเช็ค, สงครามระหว่าง รัสเซีย กับยูเครน)

วิชาฉีหมินตุ้ยเจี่ย (奇門遁甲 )

ฉีหมินพยากรณ์- วิชาคำนวนผลลัพธ์ที่ละเอียดแม่นยำ ถูกออกแบบมาใช้เพื่อการสร้างชัยชนะในการรบ โดยนำข้อมูลของตัวเรา คู่แข่งและผู้ที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบันมักจะนำมาใช้ในการประมูลงาน การฟ้องรองคดีความ การซื้อขายที่ดิน การลงทุนต่างๆ

ฉีหมินฮวงจุ้ย - วิชาที่วิเคราะห์จุดอ่อน ปัญหาปัจจุบัน รวมไปถึงโชคชะตา เหตุการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งในการอ่านปัจจุบันจะใช้ข้อมูล ณ เวลาคำถาม และ ใช้ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่เป็นการวิเคราะห์อนาคต เมื่อเราเทคนิคนี้ร่วมกับการตรวจดวงจีนจะทำให้สามารถจัดฮวงจุ้ยได้ตรงจุดปัญหา แก้ไขให้เห็นผลได้อย่างรวดเร็วทันที

ฉีหมินกระทำการ - วิชาที่ว่าด้วยเวลาฤกษ์ยามชั้นสูง การใช้กลยุทธ์ การสร้างโชค การสร้างความสำเร็จด้วยหลักวิชาฮวงจุ้ย ซึ่งเกิดจากการกระทำของคน ซึ่งมีจุดเด่นในการทำให้ทันเหตุการณ์ คือ เราสามารถหาฤกษ์ดีได้ทุกวัน เพื่อให้เกิดความสำเร็จที่เหนือกว่าคู่แข่ง

ฉีหมินกลศึก - วิชาที่เน้นเรื่องของพลังงาน การกระตุ้นดาว การเดินดาว ซึ่งเมื่อทำสำเร็จจะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วทันใจอย่างคาดไม่ถึง (กำหนดระยะเวลา 7 วัน) และในกรณีที่ไม่สำเร็จเราจะสามารถแก้ไขเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ได้ทันท่วงที

Screenshot 2022-12-17 at 12-33-29 Qi Men Dun Jia 奇門遁甲_copy

ฤกษ์แห่งความสำเร็จ

ฤกษ์หงษ์บินเข้ากรง

飛鳥跌穴

พลังงานฟ้าธาตุไฟพบพลังงานดินธาตุไม้
สร้างโชคโอกาสความสำเร็จความร่ำรวย
ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและง่าย

ฤกษ์มังกรเหิรขึ้นฟ้า

青龍返首

พลังงานฟ้าธาตุไม้พบพลังงานดินธาตุดินหยิน
สร้างโชคความสำเร็จยิ่งใหญ่จากก้าวเล็กๆ
มีชัยเหนือทุกศัตรูอุปสรรค

ฤกษ์หญิงสาวเกาะประตู

玉女守门

พลังงานฟ้าธาตุไฟหยินพบพลังงานดินธาตุไฟหยิน
สร้างโชคการสนับสนุนจากการพบผู้คน
ส่งเสริมโชคการแต่งงาน ความสัมพันธ์

หมายเหตุ การชนะที่ดีที่สุดคือ การชนะโดยไม่ต้องรบ ลำดับรองลงมือคือ การชนะโดยการรบ การชนะสมครามแต่แพ้ศึก ตามลำดับ ที่ควรหลีกเลี่ยงคือ การชนะศึกแต่แพ้สงคราม