วิธีแก้ชง

ในการอ่านดวงจีนแปดช่องเราจะได้ยินคำว่า ดวงชงอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งดวงชงเป็นเรื่องที่ทุกคนจะเจอหลายครั้งในชีวิต แต่จะชงน้อยหรือชงมาก ส่งผลดีหรือผลร้ายขึ้นอยู่กับโชคในดวงตามเวลาวันเดือนปีเกิดและช่วงจังหวะเวลาในดวง100 ปี

การชงที่เราคุ้นเคยที่สุด คือ การดูปีที่ชงจากปีที่เกิด เช่น ปีหนูชงปีม้า ปีวัวชงปีแพะ ปีกระต่ายชงปีไก่ ปีมังกรชงปีหมา ปีงูชงปีหมู ซึ่งเป็นการดูเบื้องต้นที่ไม่สมบูรณ์ เนื่องจากในดวงจีนที่มีข้อมูลครบจะมีการดูนักษัตรทั้ง 4 ตัว การชงจะเกิดขึ้นเมื่อมีการชงนักษัตรตัวไหนก็ได้ในดวงจีน ก็สามารถเกิดการชงกับนักษัตรปี หากเราดูเพียงปีนักษัตรปี เราอาจะละเลยปีชงที่แท้จริงของเราก็ได้ทำให้เราพลาดโอกาสในการเตรียมรับมือ


H5H6Z56c-_k

ตามหลักวิชาฮวงจุ้ยดวงจีนมีวิธีการแก้ชง 3 แบบ คือ

แก้ที่ ฟ้า คือ การขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์
ถ้าเลือกไหว้ขอพร ถูกที่และถูกเวลา ก็จะลงแรงน้อยเห็นผลรวดเร็ว แต่ผลที่ได้มักจะไม่ยั่งยืน มีระยะสั้นประมาณ 1-3เดือน เพราะเมื่อเปลี่ยนฤดูเปลี่ยนแปลง พลังงานย่อมเปลี่ยนแปลงตาม ดังนั้น การไหว้แก้ชงที่ถูกต้องจะต้องทำการประมาณ 2-6 ครั้ง/ปี หรือ หากไม่สะดวกควรจะมีการไหว้เทพไท้ส่วยเอี๊ยและฝากดวง เพื่อให้เกิดการคุ้มครองตลอดปี

  • สถานที่สามารถไหว้องค์เทพเจ้า太歲爺(ไท้ส่วยเอี๊ย) ในประเทศไทย

- วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) จ.กรุงเทพ
- ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ จ.ชลบุรี
- วัดถาวรวราราม จ.กาญจนบุรี
- ศาลเจ้าปุงเถ่ากง จ.เชียงใหม่
- วัดมังกรบุปผาราม (วัดเล่งฮัวยี่) จ.จันทบุรี

หมายเหตุ ในหลายครั้งที่ดวงมีลักษณะการชงมาก คือ มีทั้งการชงนักษัตร และ เจอธาตุพิฆาต ควรที่จะมีการพกสิ่งที่ลดพลังงานชง และปกป้องคุ้มครองกันภัย

  • สถานที่สามารถไหว้พระและองค์เทพในต่างประเทศ

- วัดเยี่ยไห่ชิง สิงคโปร์
- วัดโปหลิน ฮ่องกง
- วัดหลงซาน ไต้หวัน

แก้ที่ คน คือ การมีสติ การฝึกฝน เพียรพยายาม เสริมส่วนที่ขาด แสวงหาโอกาส

ถ้าเลือกมานะ ใช้กำลัง เป็นวิธีที่ไม่แนะนำให้ทำเพียงอย่างเดียว เพราะทำยากและไม่ใช่ทุกคนที่สามารถทำได้สำเร็จ เนื่องจากจะต้องขยันกว่าคนอื่น ทำงานหนักกว่าคนอื่น มีความผิดพลาดเกิดขึ้นหลายขั้น อีกทั้งเมื่อเกิดเหตุจะหนัก ทำให้เกิดความท้อความถอดใจ ที่สำคัญที่สุด คือ เมื่อพลาดล้มต้องรู้หลบรู้สู้

กรณีศึกษา คือ แจ๊ค หม่า , อีลอน มัสก์

แก้ที่ ดิน คือ ตามหลักสามประสาน ยืมพลังของดินสนับสนุน

ถ้าเลือกจัดฮวงจุ้ย ก็จะพบกับการมีโชคตลอดปีที่ชง หรือ 10 ปีที่ชง เนื่องจากใช้หลักเบญจธาตุ นักษัตร เปลี่ยนพลังงานร้ายให้กลายเป็นดี สังเกตได้จากการนอนที่ดีขึ้น (ความเครียดเวลานอนลดลงชัดเจน) เป็นวิธีที่แนะนำและทำสะดวก การจัดฮวงจุ้ยจะเน้นจัดเฉพาะในห้องนอน ขยับเตียง เปลี่ยนผ้าปูที่นอน เปลี่ยนพัดลม เปลี่ยนของที่หัวนอน

สิ่งสำคัญ ในการแก้ชง คือ การรู้ปัญหา และ การเลือกวิธีแก้ชงที่เหมาะสมกับตัวเอง มีความสบายใจ มีความสมบูรณ์เน้นคุณภาพ ทำให้ชีวิตมีความลงตัวและก่อเกิดโชคที่ชัดเจน

เราควรรู้การชงเฉพาะของตัวเองที่สรุปมาจากดวงจีนแปดช่อง เพราะในหลายครั้ง การชงสร้างโชคโอกาส เป็นจุดเปลี่ยนชีวิตสำคัญ เนื่องจากธาตุประจำปีเป็น ธาตุร่ำรวย ธาตุกำลัง หมายถึง คนนั้นถึงจังหวะชีวิตที่ต้องทำงานหนัก แต่มีความคุ้มค่าในเรื่องของผลตอบแทน ซึ่งคนที่จะได้โชคจากลักษณะชงนี้จะมี เจ้าของธุรกิจ หรือ กลุ่มทำงานอิสระ ดังนั้น การแก้ชงเอง โดยเฉพาะสายไหว้พระ จัดฮวงจุ้ย โดยไม่รู้ดวงจีน อาจทำให้พลาดโอกาสขึ้นสู่จุดสูงสุดไปอย่างน่าเสีย และ ทำให้จังหวะชีวิตสะดุดโดยไม่คาดคิด

ในทางกลับกัน หากเป็นการชงเฉพาะจุดที่กระตุ้นดาวพิเศษ มีลักษณะอันตราย ทั้งอุบัติเหตุ โรคภัย คดีความ การเสียทรัพย์ ความผิดพลาด การหย่าร้าง ฯลฯ ซึ่งหากพบ การแก้ไขควรสมบูรณ์ มีฟ้า มีคน มีดิน เพื่อป้องกันและส่งเสริมสิ่งมงคล โชคโอกาส ความราบรื่นให้เกิดขึ้น

จองคิว ตรวจดวง/ตรวจฮวงจุ้ย กับ FengshiMee