วิธีแก้ชง

ในการอ่านดวงจีนแปดช่องเราจะได้ยินคำว่า ดวงชงอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งดวงชงเป็นเรื่องที่ทุกคนจะเจอหลายครั้งในชีวิต แต่จะชงน้อยหรือชงมาก ส่งผลดีหรือผลร้ายขึ้นอยู่กับโชคในดวงแปดช่องและช่วงจังหวะเวลาในดวง100 ปี

การชงที่เราคุ้นเคยที่สุด คือ การดูปีที่ชงจากปีที่เกิด เช่น ปีหนูชงปีม้า ปีวัวชงปีแพะ ปีกระต่ายชงปีไก่ ปีมังกรชงปีหมา ปีงูชงปีหมู ซึ่งเป็นการดูเบื้องต้นที่ไม่สมบูรณ์ เนื่องจากในดวงจีนที่มีข้อมูลครบจะมีการดูนักษัตรทั้ง 4 ตัว การชงจะเกิดขึ้นเมื่อมีการชงนักษัตรตัวไหนก็ได้ในดวงจีน ชงกับนักษัตรปี หากเราดูเพียงปีนักษัตรปี เราอาจะละเลยปีชงที่แท้จริงของเราก็ได้ทำให้เราพลาดโอกาสในการเตรียมรับมือ

H5H6Z56c-_k

ตามหลักวิชาฮวงจุ้ยดวงจีนมีวิธีการแก้ชง 3 แบบ คือ

แก้ที่ ฟ้า คือ การขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์
ถ้าเลือกไหว้ขอพร ถูกที่และถูกเวลาก็จะลงแรงน้อยเห็นผลรวดเร็ว แต่ผลที่ได้ไม่ยั่งยืน ระยะประมาณ1-3เดือน เพราะเมื่อเปลี่ยนฤดูจะมีการเคลื่อนของพลังฟ้า ดังนั้น การไหว้แก้ชงที่ถูกต้องจะต้องทำการประมาณ 4-6 ครั้ง/ปี หรือ หากไม่สะดวกจะมีการไหว้เทพไท้ส่วยเอี๊ยเพื่อให้คุ้มครองตลอดปี

  • สถานที่สามารถไหว้องค์เทพเจ้า太歲爺(ไท้ส่วยเอี๊ย) ในประเทศไทย

- วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) จ.กรุงเทพ
- ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ จ.ชลบุรี
- วัดถาวรวราราม จ.กาญจนบุรี
- ศาลเจ้าปุงเถ่ากง จ.เชียงใหม่
- วัดมังกรบุปผาราม (วัดเล่งฮัวยี่) จ.จันทบุรี

  • สถานที่สามารถไหว้พระและองค์เทพในต่างประเทศ

- วัดเยี่ยไห่ชิง สิงคโปร์
- วัดโปหลิน ฮ่องกง
- วัดหลงซาน ไต้หวัน

แก้ที่ คน คือ การมีสติ การฝึกฝน เพียรพยายาม เสริมส่วนที่ขาด แสวงหาโอกาส เป็นวิธีที่ไม่ค่อยมีใครแนะนำให้ทำเพียงอย่างเดียว เนื่องจากทำยากและไม่ใช่ทุกคนที่สามารถทำได้สำเร็จ เพราะคนที่ทำได้ต้องขยันกว่าคนอื่น ทำงานหนักกว่าคนอื่น ไม่ท้อไม่ถอดใจง่าย ที่สำคัญเมื่อพลาดล้ม ก็ต้องรู้หลบรู้สู้

กรณีศึกษา คือ แจ๊ค หม่า , อีลอน มัสก์

แก้ที่ ดิน คือ การจัดฮวงจุ้ย ตามหลักสามประสาน ยืมพลังของดินสนับสนุน หากทำได้สมบูรณ์จะเกิดการเปลี่ยนลักษณะร้ายให้กลายเป็นดี ทำให้ผู้นอนมีสุขภาพดี การนอนหลับสนิทและมีโชคตลอดปีที่ชง หรือ 10 ปีที่ชง จึงเป็นวิธีที่แนะนำเนื่องจากยั่งยืนและเห็นผลชัดเจน

สิ่งสำคัญ ในการแก้ชง คือ การเลือกวีธีแก้ชงที่เหมาะสมกับดวงจีน ความพร้อมของเจ้าของดวง เนื่องจากคนเราแต่ละคนจะมีการชงแตกต่างกัน ในหลายกรณีการชงนั้นนำมาซึ่งโชคโอกาส การทำงานหนักที่คุ้มค่า การได้เป็นเจ้าของธุรกิจ และในหลายกรณีการชงนำมาซึ่งอันตราย อุบัติเหตุ โรคภัย คดีความ การเสียทรัพย์ ความผิดพลาด การหย่าร้าง ฯลฯ ดังนั้น เมื่อถึงปีชงเราจึงไม่ควรละเลยการแก้ชงและเสริมดวงประจำปี ตามหลัก ฟ้า-คน-ดิน เพื่อป้องกันอันตรายและส่งเสริมสิ่งมงคลโชคโอกาสให้เกิดขึ้น

จองคิว ตรวจดวง/ตรวจฮวงจุ้ย กับ FengshiMee