ฮวงจุ้ยคอนโด

การจัดฮวงจุ้ยคอนโดมีความแตกต่างจากการจัดฮวงจุ้ยบ้าน เนื่องจากขนาดของคอนโด และ ทำเลที่ตั้ง มักจะมีความหนาแน่น ทำให้อาคารคอนโดรับพลังชี่หยาง(พลังความเจริญ)ได้มากกว่าบ้าน

ดังนั้น การจัดฮวงจุ้ยห้องคอนโด นอกจากจะดู ทิศ และ ลักษณะการเคลื่อนของพลังการจัดฮวงจุ้ยจะเน้นการปรับหยิน-หยางให้สมดุล ป้องกับการรับพลังหยางมากเกินไป

นอกจากนั้นจะต้องมีการพิจารณาการวางฮวงจุ้ยโครงการ ทิศประตู การเคลื่อนของพลังชี่ส่งเสริม และ จัดฮวงจุ้ยห้องคอนโดให้เกิดความสอดคล้องส่งเสริม โดยไม่ละเลยฮวงจุ้ยเฉพาะบุคคลและการส่งเสริมตามยุคที่9

หลักเกณฑ์ที่ควรใช้ในการพิจารณาจัดฮวงจุ้ยคอนโด

1.ทิศมงคล

การเลือกห้องคอนโด ควรเลือกตำแหน่งห้องที่หัน ทิศนักษัตรที่ส่งเสริมผู้อาศัย และมีธาตุสนับสนุน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัย รับพลังเพื่อเติมส่วนที่ขาดหาย เสริมดวงให้มีความสมดุล แก้ชง

fengshuimee.com

2.ประตูมงคล

การสังเกตประตูคอนโด ว่าห้องไหนสามารถรับพลังชี่ได้มากกว่าห้องเพื่อนบ้าน จะดูได้จากผังของตึก ว่ามีระยะระหว่าง ประตูทางเข้าประตูคอนโด และ ประตูห้องควรจะมีระยะไม่ใกล้หรือไกลเกินไป

นอกจากนั้นเมื่อเปิดประตูออกจากห้องไม่ควรปะทะ กับ ลักษณะอัปมงคล เช่น ทางสามแพร่ง ห้องขยะ หรือ ทางหนีไฟ

ในส่วนของในห้อง เมื่อเปิดเข้าห้องควรมีพื้นที่เรียบร้อย สว่างไสว สำหรับห้องที่ประตูระเบียงมีวิว ควรมีพื้นที่โล่งโปร่ง เพื่อรับพลังชี่เพิ่มเติม

3. หัวนอนมงคล ห้องนอนมงคล

การเลือกตำแหน่ง เตียงนอน และหัวนอน ให้มีลักษณะมงคล ภายในห้องไม่ควรมี ศรพิฆาต เพราะจะทำให้พลังหยินมงคล ที่ได้ควรได้รับขณะนอน กลายเป็นหยินพิฆาต